Lãnh đạo huyện Na Rì tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân

0
251

Sáng 08/12/2020, huyện Na Rì tổ chức buổi đối thoại lãnh đạo đối thoại trực tiếp với nhân dân. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.
Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện lãnh đạo, công chức viên chức các cơ quan, ban ngành, các hội đoàn thể trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn và một số nhân dân của các xã, thị trấn đại diện cho nhân dân các dân tộc huyện Na Rì.

Tại buổi đối thoại các đại biểu đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt tính hình kinh tế – xã hội của huyện năm 2020; trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước buổi đối thoại. Tiếp đó, đã dành thời gian cho các đại biểu nêu ý kiến, kiến nghị, bày tỏ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, hộ gia đình để lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, đơn vị liên quan tiếp thu, giải quyết. Theo đó, các đại biểu dự đối thoại đã có ý kiến, kiến nghị cần được xem xét giải quyết sớm như: Người dân Tổ nhân dân Giả Dìa, thị trấn Yến Lạc ý kiến về việc đầu tư làm đoạn mương phục vụ nước tưới tiêu cho bà con; trên địa bàn khu dân cư thường mất an ninh trật tự do có nhiều hộ có phòng ở cho thuê nên tập trung nhiều người đến trọ, đặc biệt là học sinh. Đại biểu xã Văn Minh đề nghị xem xét nâng cấp tuyến đường từ Nà Ro sang xã Trần Phú. Đại biểu xã Kim Hỷ đề nghị đầu tư kênh mương thủy lợi để bà con có thể canh tác được 2 vụ lúa; đề nghị có giải pháp khắc phục việc ngập úng ở thôn Tốc Lù khi trời mưa. Đại biểu xã Sơn Thành đề xuất sử dụng trụ sở xã Lam Sơn (cũ) làm điểm giao dịch cho khối Ủy ban xã để tạo điều kiện cho các thôn xa trụ sở mới (trụ sở xã Sơn Thành hiện nay) đến giao dịch; đề nghị làm cây cầu cho các thôn Nà Mực, Thôm Pục, Hát Lài, khi mưa học sinh thường phải nghỉ học. Đại biểu thôn Khuổi Nộc ý kiến, giá đền bù đất khi làm thủy điện Sử Pán, người dân khó khăn, bức xúc; đồng bào trong thôn vốn quen với làm nông lâm nghiệp, nhưng đất rừng sản xuất giao cho hộ dân lại không được phát để trồng rừng. Đại biểu xã Xuân Dương đề nghị giải quyết dứt điểm việc liên quan đến đất đai tại khu chợ xã Xuân Dương…

Với những ý kiến, kiến nghị của người dân nêu ra tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện liên quan đến từng lĩnh vực phụ trách giải đáp ý kiến của người dân thuộc thẩm quyền, những ý kiến liên quan đến các cấp, ngành cấp trên huyện tiếp thu chuyển lên cấp trên xem xét giải quyết; những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương còn tồn tại được tiếp thu và giao từng phòng, ban chuyên môn liên quan khẩn trương tham mưu để sớm có giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người dân…/.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here